Viber là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, Windowphones, Android, máy tính bảng, máy tính ở bất kỳ nơi đâu.

Việc cài đặt ứng dụng Viber ở trên máy tính, di động thông minh đều giống nhau, bạn chỉ cần nhập số diện thoại mà bạn đnag dùng, nhập mã xác nhận được gửi về SMS và ứng dụng được đồng bồ hóa ở trên máy tính, di dộng.

Viber mới hỗ trợ gửi ảnh và video tốt hơn nhằm cải thiện được chất lượng của việc đàm thoại, tăng cường ngôn ngữ, với hệ điều hành iOS thì được hỗ trợ thêm phần tiếng Việt.

Viber thân thiện với người sử dụng, bên cạnh đó, ứng dụng viber được tích hợp icon và sticker cảm xúc rất ngộ nghĩnh,thích hợp dành cho bạn để thay thế biểu lộ trực tiếp cảm xúc.

shutterstock_263678459

Tính năng nổi bật của ứng dụng Viber

  • Chuyển tiếp tin nhắn nhóm chat – chia sẻ được nội dung cùng bạn bè của bạn một cách dễ dàng.
  • Lượt thích của nhóm
  • Nhắn tin video tốt hơn – tính năng mới này giúp nâng cao các trải nghiệm
  • Nhóm chat cộng đồng – khả dụng ở trên máy tính bảng hệ điều hành Android
  • Viết miễn phí – giờ tin ngắn văn bản dài tới 7.000 ký tự

Với sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng OTT trên thế giới, đã tạo ra làn sóng tấn công người sử dụng bằng spam tin nhắn với phương thức tinh vi, ngăn chặn khó hơn. Nhưng khi bạn sử dụng ứng dụng Viber thì bạn sẽ chinh phục được người sử dụng thông qua hành động để có thể bảo vệ khách hàng khỏi các tin nhắn rác.

Viber là một ứng dụng OTT nổi bật ở thị trường Việt Nam. Do đó, Viber luôn là một đích ngắm đầu tiên của kẻ xấu khi muốn phân tán các tin rác.

Nhận thức được vấn đề đó, ứng dụng Viber nhanh chóng khởi động, phát hiện nhiều công ty lợi dụng thuận tiện cũng như phổ biến của Viber nhằm tấn công vào lỗ hổng bảo mật và kinh doanh phần mềm spam tin nhắn ở trên nền tảng ứng dụng Viber nhằm thu được lợi từ việc bất chính.

Được hỗ trợ của văn phòng đại diện tại Việt Nam, ứng dụng Viber tiến hành biện pháp xử lý đúng quy trình pháp luật. Tới nay, Viber đã đạt thành công khi nhiều công ty xin lỗi, đồng thời phải tháo gỡ phần mềm trái phép.

Ngoài ra, Viber nhanh chóng thực hiện biện pháp nhằm nâng cấp, chỉnh sửa lỗi hệ thống để ngăn chặn cuộc tấn công và bổ sung các tính năng liên lạc không giống như mong muốn dành cho ứng dụng. Bộ lọc spam được cập nhật liên tục, giúp lọc các nội dung tin nhắn.

Thông tin việc Viber chính thức giới thiệu chức năng về cho phép người sử dụng gọi điện tới số cố định, di động mà không cần qua Viber đã xuất hiện từ lâu tuy nhiên tới nay thì dịch vụ tên gọi Viber Out chính thức có tính năng này.

Theo đó, tính năng Viber out cho phép người dùng sử dụng được ứng dụng Viber ở trên smartphone hoặc phần mềm có phần cài đặt trên máy tính thực hiện được cuộc gọi tới số điện thoại bất kỳ mà bạn không cần phải quan tâm tới số điện thoại đó có cài đặt ứng dụng Viber không.

Nhưng, thay vì gọi điện miễn phí thông qua mạng Internet như dùng Viber để gọi cho Viber thì người sử dụng cần trả phí để có thể dùng dịch vụ Viber Out.

Viber Out cho phép người sử dụng có thể dùng Viber để kết nối gọi điện, nhắn tin ở bất cứ khi nào.

Ngoài ra, ứng dụng Viber khẳng định được chức năng về gọi điện trực tiếp thông qua Internet vẫn tiếp tục miễn phí, không có gì thay đổi.

Đặc biệt, lợi thế của Viber là việc nỗ lực và không ngừng phát triển cũng như cập nhập tính năng mới tới coh người sử dụng. Đơn cử là ứng dụng Viber đầu tiên trong ứng dụng OTT cho ra mắt giao diện đẹp mắt đồng bộ hóa với hệ điều hành iOS 7 của iPhone. Hãng thường xuyên tiến hành cuộc khảo sát và kiểm định chất lượng khi ra mắt tính năng mới.

Không chỉ có thế, Viber hiện nay cũng cho ra nhiều gian hàng sticker phong phú và đa dạng, giúp người sử dụng trả tiền để có thể mua được biểu tượng rất ngộ nghĩnh nhằm chèn trong các nội dung tin nhắn mà bạn gửi đi cho người thân, bạn bè để thay thế và thể hiện cảm xúc của bạn.

shutterstock_252965074

Ứng dụng Viber cũng đã cập nhật phiên bản 3.0 dành cho hệ điều hành iOS, Android, hơn nữa, ở phiên bản này có hỗ trợ tiếng Việt giúp và cho phép người dùng sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Một điểm khác biệt giữa Viber và các ứng dụng liên lạc tương tự khác là nó sẽ chuyển đổi tự động ngôn ngữ cùng với ngôn ngữ trên thiết bị chứ không có chức năng lựa chọn trong cài đặt. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng chỉ có thể sử dụng Viber tiếng Việt nếu như thiết bị đang lựa chọn ngôn ngữ máy là tiếng Việt.