Viber chính là một trong các ứng dụng mạng xã hội hàng đầu nổi tiếng trên thế giới. Nó là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí dành cho điện thoại smartphone với nền tảng như Windows Phone, iOS, Android, kể cả PC. Đây là hình thức giúp tiết kiệm tiền trên điện thoại tốt và hiệu quả hiện nay.

Việc ứng dụng này sẽ không bắt người sử dụng bỏ ra bất kỳ khoảng phí dịch vụ nào khu cài đặt, sử dụng mượt mà và nhanh chóng.

Ưu điểm của ứng dụng Viber so với các ứng dụng OTT khác là về tốc độ, sự đơn giản về giao diện đang áp dụng. Bên cạnh các chức năng về nhắn tin như thông thường thì Viber cũng hỗ trợ về nghe gọi miễn phí qua mạng wifi, 3G. Sau nhiều lần nâng cấp thì ứng dụng này dường như rát hoàn hảo giúp phục vụ các khách hàng.

shutterstock_286570658

Với các công cụ như sticker vui nhộn, biểu tượng cảm xúc đều được cập nhật, phiên bản giấy vẽ và khả năng truyền đi tập tin đều được ứng dụng này cung cấp rất đầy đủ giúp cuộc nói chuyện với bạn bè, người thân thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Bên cạnh đó, người sử dụng Viber có thể được trao đổi một cách trực tiếp trong cộng đồng nhờ nhóm người dùng hay group chat trong ứng dụng của Yahoo Mesenger. Nếu máy bạn chưa cài Viber thì bạn nên thử ngay các ứng dụng hoàn hảo này.

Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng đang thống lĩnh trên thị trường ứng dụng OTT Việt nam và toàn thế giới, Viber trở thành một thương hiệu rất quen thuộc với người sử dụng, tuy nhiên các bí mât thì vẫn đang chờ để được tiết lộ.

Với Viber bạn có thể thực hiện thao tác như gọi điện, nhắn tin, chia sẻ video với mức phí là 0 đ trên điện thoại. Dù bạn ỏ bất kỳ chỗ nào, bạn cũng trao đổi được với người thân, bạn bè với hình ảnh thực, cuộc gọi hình ảnh với chất lượng HD.

Tính năng ưu việt nữa của Viber, bạn cần chú ý tới số điện thoại mà bạn đăng ký lúc làm tài khoản chính là một ID và bạn dễ dàng tìm những người bạn đã được cài đặt viber sẵn ở trong máy như bạn.

shutterstock_282380474

Với sự xuất hiện ứng dụng Viber thì đây là đối thủ ngang tầm với ứng dụng Skype. Do đó, bên cạnh lựa chọn ứng dụng Skype thì người sử dụng có thêm ứng dụng nữa là Viber. Khi xuất hiện trên thị trường thì Viber luôn ứng dụng nhận nhiều niềm tin của người sử dụng bởi tiện ích và tính năng mà nó mang tới.

Dù ứng dụng này là gọi điện, nhắn tin miễn phí, nhưng Viber có lợi thế mạnh ở mảng gọi diện. Dù nhiều người cho rằng tính năng chat Multimedia không đa dạng như các ứng dụng khác nhưng thế mạnh của Viber chính là chất lượng hình ảnh và âm thanh HD khi dùng 3G hoặc mạng wifi để có thể thực hiện được cuộc gọi. Bên cạnh đó thì giao diện viber khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, thao tác nhanh ngay cả với người mới dùng ứng dụng Viber.

Tính năng của ứng dụng Viber

 • Gọi điện và nhắn tin khi chỉ kết nối mạng wifi, 3G.
 • Tạo nhóm và chát nhóm có số lượng lên tới 40 người.
 • Có thể gửi ảnh một cách trực tiếp dành cho bạn bè ở trong cửa sổ tin nhắn Viber.
 • Dù là ứng dụng về gọi điện và nhắn tin miễn phí nhưng chất lượng về hình ảnh va âm thanh ở trong cuộc gọi đạt mức chuẩn HD.
 • Giao diện được tùy biến theo ý thích của người sử dụng với các giao diện có sẵn ở trong kho.
 • Số lượng đa dạng sticker đã được mua bản quyền.

Tính năng đặc biệt nổi bật của ứng dụng Viber

 • Hỗ trợ về gửi tin nhắn thông qua giọng nói: bình thường khi thực hiện tin nhắn thoại thì công việc bạn và người nhận phải trải qua các bước là ghi âm => gửi => nhận => tải về. Như thế sẽ thật phức tạp. Nhưng hiện nay đã có ứng dụng Viber thì sự phức tạp trên đã được giảm đi. Bạn chỉ thu đoạn âm tin nhắn và gửi thông qua viber thì lập tức tới người nhận. Tiếp đến, người nhận cần nhấn vào biểu tượng play ở trên tin ngắn mà không cần tải về là người dùng có thể nghe.
 • Viber out: Là tính năng giúp bạn có thể sử dụng Viber gọi tới số ddienj thoại khác không cần sử dụng ứng dụng. Với cách này, bạn chỉ cần trả mức phí thấp đến cho nhà mạng.

Ưu điểm của ứng dụng Viber

 • Cuộc gọi có chất lượng tốt.
 • Hỗ trợ nền tảng đa dạng.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và trong đó có tiếng Việt.
 • Nhiều tính năng nổi bật giúp người sử dụng thêm các lựa chọn cho việc sử dụng.
 • Tương thích tối đa cùng với danh bạ người sử dụng giúp họ thuận tiện trong quá trình diễn ra liên lạc.
 • Giao diện sử dụng dễ dàng hơn thích hợp với mọi người.