Viber là một ứng dụng về nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua mạng Internet.

Ưu điểm của việc dùng Viber hơn hẳn với công cụ VoIP khác như không có chi phí ẩn, hộ trợ danh sách liên lạc, nhận cuộc gọi ở mọi nơi thông qua wifi, 3G, nhiều tính năng khác.

Hầu hết ứng dụng Viber không còn quá xa lạ với người sử dụng smartphone. Nhưng bạn đã biết cách dùng ứng dụng Viber trên máy tính chưa? Sử dụng trên máy tính thì khác gì so với trên điện thoại? Và câu trả lời là không? Bạn chỉ cần lập cho lần đầu dùng và từ sau thì bạn chỉ cần dùng thôi.

shutterstock_270760424

Bước chuẩn bị

Về cơ bản thì Veber quản lý tài khoản của người sử dụng thông qua số điện thoại mà không cần tên đăng nhập, mật khẩu.

Về mặt lý thuyết, để cài đặt, sử dụng Viber ở máy tính đòi hỏi người sử dụng phải cài đặt Viber ở trên Smartphone để có thể nhận tin nhắn có chứa mã kích hoạt ứng dụng phần mềm này.

Nó đồng nghĩa, người sử dụng cần có smartphone để có thể cài đặt, sử dụng Viber ở trên máy tính của mình. Nhưng, thực tế thì người sử dụng không có smartphone vẫn có thể cài đặt, sử dụng ứng dụng Viber một cách bình thường.

Đối với số điện thoại của bạn (dùng trên bất cứ điện thoại nào, kể cả là smartphone chưa cài đặt Vibe) thì bạn có thể dùng để đăng ký, nhận mã kích hoạt viber trên máy tính.

Dưới đây là bài viết về cách sử dụng Viber:

Đăng ký, kích hoạt Viber trên máy tính.

Bạn cần download Viber dành cho máy tính.

Tiến hành công việc cài đặt ứng dụng Viber. Ở trong quá trình cài đặt, ứng dụng Viber cần download thêm vài dữ liệu để sử dụng. Vì thế máy tính bạn cần phải kết nối với mạng Internet.

shutterstock_329172455

Quá trình về cài đặt được hoàn tất, ở trong lần đầu tiên dùng thì Viber hỏi người dùng đã cài đặt Viber trên smartphone chưa?

Trong hộp thoại sẽ hiện ra, khi bạn nhấn vào ô “No” thì Viber cung cấp tùy chọn cho phép bạn download phiên bản với nền tảng di động khi mà bạn đang sở hữu.

Nhưng khi bạn nhấn vào ô “Yes”, để có thể tiếp tục sử dụng. Ở trong trường hợp mà bạn không có điện thoại thông minh Smartphone thì chỉ việc chọn Yes để tiếp tục.

Khi này thì hộp thoại tiếp theo được hiện ra, bạn cần điền số điện thoại bạn đang dùng. Đây là bước rất cần thiết và quan trọng để Viber gửi tới bạn mã kích hoạt nhằm liên kết giữa máy tính và smartphone của người sử dụng.

Bạn đợi trong giây lát và hộp tin nhắn sẽ được gửi tới số điện thoại mà bạn vừa điền ở trên. Đó là đoạn mã kích hoạt, xác nhận tài khoản trên ứng dụng Viber. Bạn dùng mã kích hoạt điền vào trong hộp thoại cài đặt ứng dụng Viber ở máy tính để có thể tiếp tục.

Ở một số trường hợp, thay thế cho việc gọi điện, gửi tin nhắn sẽ được thực hiện trên tổng đài một cách tự động ở Viber tới số điện thoại khi bạn vừa dùng để đăng ký. Đó là một cuộc gọi tự động và bạn nhận cuộc gọi này thì phía tổng đài đọc dãy số gồm có 4 số giúp bạn kích hoạt ứng dụng Viber.

Dù cuộc gọi thực hiện nói bằng tiếng anh, nhưng chỉ cần biết chút ít tiếng anh là bạn đã nghe được mã kích hoạt trong cuộc gọi này.

Khi bạn điền xong được mã kích hoạt ở trên phần đăng ký thì bạn nhấn vào “Enter Viber” để dùng Viber ở trên máy tính.

shutterstock_307936367

Khi quá trình về cài dặt ở Viber ở trên máy tính được hoàn tất, trong lần đầu bạn sử dụng Viber sẽ được tự động làm đồng bộ các thông tin ở trên ứng dụng Viber ở di động thông minh Smartphone gồm có lịch sử tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi … Danh bạ ở trên Viber chỉ hiện thị người dùng khác đang cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

Để có thể thực hiện được cuộc gọi từ Viber trên máy tính, bạn chỉ cần chọn 1 tên trong danh bạ và nhấn nút Call gọi tới người đó.

Hay bạn có thể nhấn tới biểu tượng là chiếc điện thoại tại thanh công cụ nằm ở bên trái, tiếp đến điền số điện thoại mà bạn cần gọi vào trong hộp thoại.

Nhược điểm của ứng dụng Viber trên máy tính là không cho phép người sử dụng thêm số điện thoại bàn bè vào trong danh bạ đang hiện có mà nó chỉ đồng bộ hóa ở trên danh bạ lưu ở điện thoại.

Vì thế, khi muốn gọi vào Viber chưa có tên trong danh bạ, thì bạn dùng chức năng là quay số trên ứng dụng Viber.

Bên cạnh việc gọi Viber vào điện thoại thông minh Smartphone, ứng dụng Viber trên máy tính còn cho phép người dùng gọi điện video một cách trực tiếp từ 2 PC với nhau hay đơn giản dùng phần mềm chat. Đặc biệt, Viber còn có thể gửi được tin nhắn miễn phí từ máy tính tới cho Viber trên điện thoại của người dùng.

Như vậy, chất lượng cuộc gọi trên Viber ở máy tính có chất lượng tốt, ổng định.

Mặc dù ứng nhắn tin, gọi điện miễn phí, nhưng sử dụng ứng dụng Viber bằng mạng 3G thì bạn sẽ mất phí về dịch vụ bởi Viber kết nối dữ liệu mạng Internet để có thể liên lạc. Để có thể hoàn toàn miễn phí thì bạn nên dùng Viber khi có wifi thay vì dùng 3G.