Viber là một ứng dụng OTT đầu tiên cho phép người sử dụng thực hiện nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua thiết bị di động, laptop, máy tính bảng, desktop … đến bạn bè cùng tham gia trong cộng đồng mạng Viber khi được kết nối mạng 3G hoặc wifi. Ngoài ra, bạn tải Viber, sử dụng ứng dụng Viber miễn phí trên chiếc điện thoại, laptop hay trên thiêt bị khác chỉ với các thao tác rất đơn giản.

Viber đi đầu trong ứng dụng OTT , sở hữu công nghệ hiện đại nhất tạo nên các xu hướng về công nghệ để ứng dụng khác có cùng lĩnh vực học hỏi như Zalo, Line … với nhiều tính năng như gọi điện, nhắn tin, hệ thống icon cảm xúc, phát triển đa nền tảng và kết nối công nghệ tiết kiệm. Giới trẻ Việt Nam sử dụng Viber càng ngày càng nhiều nhằm thực hiện các mục đích như trao đổi thông tin, tin tức và liên lạc với người thân và bạn bè.

Hiện tại thì ứng dụng Viber được xây dựng trên nền đả phong phú nhằm phụ vụ được các nhu cầu về trao đỏi thông tin hay liên lạc hoàn toàn miễn phí của người dùng. Vibeer hỗ trợ trên các dòng điện thoại và máy tính như dòng máy có hệ điều hành Android, iOS, Windows, Windows Phone, Java, thập chí là Black Bert … Do đó, bạn dễ dàng tải Viber về và dùng Viber miễn phí ở mọi nơi, mọi lúc.

Các tính năng rất nổi bật bạn cần phải biết trước khi bạn downloads Viber dành cho thiết bị như chia sẻ hình ảnh, thực hiện gọi điện, nhắn tin miễn phí, video ở đâu, chất lượng cuộc gọi HD, icon đa dạng miễn phí dành cho bạn thể hiện cảm xúc, lập nhóm cchats, nhận thông báo … Đặc biệt là bạn tự tay vẽ rồi gửi cho người thân, bạn bè … điều quan trọng hơn hết chính là ứng dụng miễn phí hoàn toàn, mãi mãi.

Khi bạn tải, cài đặt ứng dụng Viber miễng phí, bạn phải nhập số điện thoại rồi thực hiện việc xác minh. Trong quá trình được hoàn tất thì bạn có thể dùng ứng dụng này. Số điện thoại bạn là số điện thoại bạn liên lạc ở trên Viber. Bạn dễ dàng thực hiện gọi điện, nhắn tin, gọi Video Call ở trên số điện thoại đó.

Đây là ứng dụng tiện dụng cho phép bạn gọi điện và miễn phí rất thích hợp đối với giới trẻ như bạn trẻ đang yêu, học sinh và sinh viên bởi việc lựa chọn ưng dụng này rất hợp lý. Bởi nó miễn phí hoàn toàn từ việc tải vè tới việc bạn dùng nó. Do đó, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí lớn trong khi bạn vô tư và thoải mái mà trò chuyện, tán gấu với người thân, bạn bè.

Với Viber này, bạn có thể dùng để gọi tới số điện thoại cố định hay di động thông qua internet cùng gói cước phí thấp, nhất là bạn trẻ dùng mạng wifi thì tiết kiệm được khoản kha khá.

Bạn dùng ứng dụng Viber, số điện thoại cũng là ID của bạn. Với ứng dụng về đồng bộ hóa danh bạ trên di đọng, tự phát hiện số liên lạc bạn đã cài trước đó. Vì thê, nó sẽ giúp bạn thực hiện nhắn tin và gọi điện dễ dàng hơn.

Viber và giới trẻ Việt Nam

Giới trẻ Việt Nam thích thú khi ứng dụng phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí Viber, bởi họ được trao đổi, chia sẻ với bạn bè , việc chat nhóm có thể tới nhiều thành viên cùng một lúc giúp thông tin bạn truyền đi một cách nhanh nhất tới nhiều người.

Dùng ứng dụng Viber, bạn không còn lo lắng việc mất đi tin nhắn hoặc bỏ lỡ cuộc gọi nhỡ nào đến từ người thân và bạn bè. Ứng dụng này sẽ hiển thị thông báo các tin nhắn và cuộc gọi lỡ kể cả bạn tắt ứng dụng.

Đặc biệt là kho sticker biểu tượng đa dạng và phong phú giúp bạn thoải mái thể hiện các dòng tin nhắn làm cho dòng tin nhắm trở nên thú vị, sinh động và hấp dẫn hơn và khiến cho người thân, bạn bè có cảm giác như nhìn được thấy bạn.

Với hoạt động ổn đỉnh thì ứng dụng khiến cho cuộc trò chuyện của bạn sẽ không bị gián đoạn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các câu chuyện mà bạn được kể, nghe một cách êm ái và mượt mà.

Bên cạnh đó, Viber tích hợp cùng mạng xã hội thì bạn có thể tham gia tính năng hấp dẫn như bạn có thể chơi game nhẹ nhàng có tính trí tuệ cùng với giai điệu vui tươi. Hay bạn có thể tham gia trò chơi trên Facebook như giải trí, mua sắm trê mạng, chat chit … Đây là lĩnh vực được các bạn trẻ rất quan tâm.

Hiện nay, Viber cho ra mắt tính năng Public Chats ỏ phiên bản Viber 5.2 nhưng nó khiến giới trẻ Việt Nam đam mê và chờ đón.

Viber đã được hầu hết bạn trẻ và các ngôi sao và nhãn hàng nồng nhiệt đón nhận. Hàng loạt các sao đang hot trong đủ các lĩnh vực nghệ thuật từ ca hát, nhiếp ảnh, thời trang, truyền thông, điện ảnh, … thi nhau mở PC riêng cho mình. Chuyện đời sao hôm nay ăn gì, diễn ở đâu, đi chơi với ai… được cập nhật theo từng giây từng phút. Giới trẻ thi nhau follow các PC quá hot này vì sự tiện lợi và được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ sao. Nắm bắt cơ hội, các thương hiệu (đặc biệt là các thương hiệu như Escape, Baskin Robbin, Địa điểm ăn uống..) cũng tham vào gia sân chơi vào PC, chớp thời cơ tiếp cận lượng fan trẻ một cách nhanh chóng hơn và hoàn toàn miễn phí.