Viber là một ứng dụng liên lạc nhắn tin, nghe gọi miễn phí hoàn toàn khi bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

Viber được dùng trên nền tảng hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone và phiên bản máy tính.

Ứng dụng Viber độc đáo, tiện dụng, dễ dàng sử dụng, đặc biệt là miễn phí sẽ giải quyết được các vấn đề dành cho người dùng.

Nó cho phép chiếc smartphone chạy ở trên hệ điều hành iOs, Android, kể cả chiếc máy tính có thẻ đàm thoại VoIP, gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí thông qua việc kết nối mạng wifi, 3G. Người sử dụng ứng dụng này có thể liên lạc với bạn bè mọi nơi trên thế giới.

Ứng dụng Viber có tốc độ và giao diện trực quan, đơn giản. Bên cạnh chức năng thông thường nhắn tin thì Viber còn hỗ trợ nghe gọi hoàn toàn miễn phí qua mạng wifi, 3G. Với giao diện trực quan đó sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng dùng, trải nghiệm các tính năng hấp dẫn và thú vị đến từ ứng dụng Viber. Ứng dụng Viber giúp cho người dùng có thể rút ngắn đi số 0 trong hóa đơn tiền điện thoại. Ở Việt Nam thì nhà mạng đã tung ra gói cước 3G với chi phí rẻ cùng với gói dữ liệu lớn. Do đó, người sử dụng sẽ dễ dàng để đăng ký gói cước 3G cùng nhau có thể trò chuyện hoàn toàn miễn phí thông qua VoIP bởi ứng dụng Viber.

Bên cạnh đó, người dùng có thể trao đổi, chia sẻ các thông tin có trong cộng đồng với nhau nhờ chat nhóm (nhóm này có thể lên tới 40 người)  tương tự như Yahoo ngày trước.

Ưu điểm của ứng dụng Viber:

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Chất lượng tin nhắn, âm thanh đàm thoại tốt

Nhược điểm của ứng dụng Viber:

  • Bạn bè cần phải cài đặt ứng dụng Viber trên thiết bị
  • Hoạt động khi kết nối mạng
  • Không thể thay thế nhạc chuông gọi đến
  • Tôn nhiều dung lượng, pin và chạy ngầm

Tính năng

  • Chia sẻ ảnh miễn phí với viber.
  • Gọi điện hay nhắn tin miễn phí với các thiết bị smartphone có sử dụng viber
  • Tối ưu hóa về đường truyền. Người dùng sẽ chỉ cần có kết nối wifi hoặc 3G là có thể sử dụng được ứng dụng này mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nữa.
  • Chất lượng cuộc gọi luôn ở mức ổn định và có thể so sánh với những cuộc gọi thông thường mà người dùng vẫn hay sử dụng.

Ngoài tính năng ở trên thì gọi nhóm, chat nhóm với tính năng mới đang chờ người sử dụng khám phá. Qua tính năng trên, viber là ứng dụng miễn phí hoàn toàn về gọi điện, nhắn tin tốt nhất.

Khi mới bắt đầu xuất hiện thì nó đã được rất nhiều người hưởng ứng, cho thấy đưỡ xu hướng phát triển rất mạnh mẽ đối với thị trường nhắn tin giá rẻ. Với sự phát triển như thế này, Viber sẽ nhah chóng trở thành “ông lớn” nằm trong top ứng dụng OTT.

Hiện nay, Viber vẫn nỗ lực tìm ra các phương thức để hợp tác trên cơ sở là 2 bên đều có lợi bởi khi khách hàng đăng ký dùng dịch vụ giá rẻ Viber thì khả năng người dùng tiếp cận tới dịch vụ là đắt hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ hóa đơn là động lực tốt thúc đẩy được sự hợp tác Viber cùng nhà mạng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Viber thay đổi các chiến lược về điều hành ở khu vực Đông Nam Á bằng cách thành lập trụ sở điều hành chung cho tất cả các khu vực này được đặt tại quốc gia Phillipines thay thế cho việc đặt văn phòng đại diện ở từng nước. Như vậy, văn phòng Viber ở Việt Nam không được hoạt động, nhưng người sử dụng Viber ở Việt Nam vẫn ứng dụng bình thường và Viber sẽ cung cấp phiên bản mới cập nhật quốc tế thú vị và hấp dẫn hơn.

Tính tới thời điểm hiện tại thì ứng dụng Viber thu hút khoảng 23 triệu người sử dụng. Nếu thống kê chính xác, đây quả là con số ấn tượng giúp cho Viber vượt qua đối thủ lớn như Line, KakaoTalk … và trở thành “ông lớn” giúp chi phối ứng dụng OTT.

Đầu năm 2015 thì ứng dụng Viber sở hữu khoảng 60% thị phần Việt Nam và Viber thống kê các thành viên hoạt động trong tháng chứ không phải đếm số lượng người dùng đăng ký tài khoản.

Hiện nay, Viber đã hoàn thành xong sứ mệnh đặt nền móng cho ứng dụng Viber ở thị trường Việt Nam, bản thân Viber trong ứng dụng OTT là nên tảng để có thể kêt nối xuyên đa quốc gia.

Vì thế, hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc ở Việt Nam sẽ mở bước tiến quan trọng khi đưa người Việt sử dụng Viber hòa mình cùng với người dùng ở các nước khác và mở rộng tiếng nói cũng như vị trí trên cộng đồng.